โซลูชันฉลาดผลิต

โซลูชันฉลาดผลิต | บ้านปู เน็กซ์

โซลูชันฉลาดผลิตของบ้านปู เน็กซ์ คือ บริการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด พร้อมดิจิทัลแพลตฟอร์ม สามารถวิเคราะห์ทั้งในด้านการผลิตและการใช้พลังงาน และค่าประหยัดได้แบบเรียลไทม์ พร้อมบริการหลังการขายที่พร้อมดูและคุณตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมและธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

โซลูชันฉลาดผลิต บริการผลิตและจ่ายกระแสไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด

บ้านปู เน็กซ์ ดำเนินธุรกิจผลิตและจ่ายกระแสไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดมายาวนานกว่า 6 ปี และขยายพอร์ตไปยังตลาดยุทธศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมพลังงานในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีการเข้าลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์ ฟาร์ม) ในประเทศจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เวียดนาม และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อีกทั้งยังเข้าลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนามอีกด้วย

นอกจากโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดขนาดใหญ่แล้ว บ้านปู เน็กซ์ ยังให้บริการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หรือระบบโซลาร์แบบครบวงจร ในรูปแบบที่หลากหลาย เช่น โซลาร์บนหลังคา หรือโซลาร์รูฟท็อป โซลาร์บนหลังคาลานจอดรถ และโซลาร์ลอยน้ำ ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทย ทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล โรงงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ตลาด และสถานีบริการน้ำมัน

ปัจจุบันมีกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมกว่า 906 เมกะวัตต์*

*ข้อมูล ณ ไตรมาสที่ 1 พ.ศ.2564

 

บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรอย่างมืออาชีพ

บ้านปู เน็กซ์ ให้บริการด้านวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ หรือระบบโซลาร์เซลล์ ที่บริการครอบคลุมตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ การออกแบบระบบการเข้าติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ โดยทีมวิศวกรมืออาชีพ พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาเสริมประสิทธิภาพทั้งในการติดตั้งระบบฯ และการให้บริการหลังการขายที่ดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

บ้านปู เน็กซ์ บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรอย่างมืออาชีพ

 

ออกแบบการติดตั้งที่เหมาะสมกับทุกพื้นที่ด้วยอุปกรณ์ที่มีคุณภาพพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ขั้นสูง

บ้านปู เน็กซ์ ออกแบบโซลูชันฉลาดผลิต หรือระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ตามความต้องการของพื้นที่ โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของพื้นที่ในการผลิตไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ บนงบประมาณที่เหมาะสมที่สุด โดยเลือกใช้แผงโซลาร์และอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีสเปคของอุปกรณ์และระบบซัพพอร์ทที่หลากหลาย ทันสมัย

บ้านปู เน็กซ์ ออกแบบการติดตั้งระบบโซลาร์เหมาะสมกับทุกพื้นที่

 

ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ตรวจสอบการทำงานของระบบโซลาร์แบบเรียลไทม์จากห้องคอนโทรลรูมของบริษัทฯ และแอปพลิเคชันบนมือถือ พร้อมบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพตลอด 24 ชั่วโมง

บ้านปู เน็กซ์ ให้คำปรึกษาและบริการระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์หรือระบบโซลาร์ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ทั้งทีมนักวิจัยและพัฒนา ทีมวิศวกร ทีมด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และทีมลูกค้าสัมพันธ์ของบ้านปู เน็กซ์ ตรวจสอบการทำงานของระบบจากห้องคอนโทรลรูมของบริษัทแบบเรียลไทม์ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว หากระบบโซลาร์เกิดปัญหาหรือขัดข้อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ Call center ที่คอยรับแจ้งปัญหาและให้ความช่วยเหลือลูกค้า เมื่อระบบการผลิตไฟฟ้าจากระบบโซลาร์เกิดความผิดปกติ ทุกวัน ตลอด 24 ชม.
  • ตรวจสอบการทำงานได้ถึงระดับการทำงานของอินเวอร์เตอร์
  • แจ้งเตือนปัญหาอัตโนมัติแบบเรียลไทม์
  • รายละเอียดข้อมูลการผลิตไฟฟ้าจากระบบโซลาร์
  • ข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งระบบโซลาร์ของทุกไซต์งาน
Control room
Call center & After sale

ลูกค้าตรวจสอบระบบการผลิตไฟฟ้าจากระบบโซลาร์ได้ด้วยตนเองแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ

ลูกค้าที่ติดตั้งระบบโซลาร์กับ บ้านปู เน็กซ์ สามารถเช็คข้อมูลการผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์แบบเรียลไทม์และย้อนหลังผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วยตัวเอง พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ผลการประหยัดค่าไฟฟ้า การแจ้งเตือนเมื่อระบบขัดข้อง ช่องทางการติดต่อบริษัท และการเข้าถึงข่าวสารต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

BANPU Application BANPU Application

ดาวน์โหลดบ้านปูแอปพลิเคชัน
IOS และ ANDROID

 

ตรวจสอบคุณภาพการติดตั้งโดยทีมวิศวกรมืออาชีพด้านระบบโซลาร์

  • ตรวจสอบระบบและซ่อมบำรุงอย่างน้อย 2 ครั้ง/ปี
  • ใช้เทคโนโลยีตรวจสอบการทำงานของระบบโซลาร์ด้วยกล้องเทอร์โมสแกนในระหว่างการผลิตไฟฟ้า
  • ตรวจสอบระบบโซลาร์หลังจากการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ด้วยผู้ชำนาญการขั้นตอนการดำเนินงานของบริการ