บ้านปู อินฟิเนอร์จี ให้การสนับสนุนพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ใช้เทคโนโลยีระบบโซลาร์แบบลอยน้ำ (Off-Grid Solar Floating) ขนาดกำลังการผลิต 12,000 วัตต์ พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 25,000 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เพื่อกักเก็บพลังงานไว้ใช้ในช่วงกลางคืน ที่ออกแบบดีไซน์คล้ายลักษณะดอกบัว เพื่อให้มีความกลมกลืนกับบรรยากาศ งานประเพณีลอยกระทงเผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ปี 2561 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

กรุงเทพฯ 22 พฤศจิกายน 2561 – ด้วยความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด Greener & Smarter ของกลุ่มบ้านปูฯ บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี จำกัด ในฐานะผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรด้วยเทคโนโลยีสะอาดและทันสมัยหนึ่งในบริษัทลูกของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรแห่งเอเชีย-แปซิฟิก  ร่วมกับ สุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดทริปรักษ์โลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “เติมพลังในตัวคุณด้วยพลังงานจากธรรมชาติ” เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการใช้พลังงานทดแทน เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ผ่านการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่ง ภายในสถานที่จัดงาน สุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ฟาร์มออร์แกนิค ไปจนถึงระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งติดตั้งโดย บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี อีกทั้งได้เชิญเชฟชื่อดังจากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 2  เจ้าของเพจ EAT Matters by “หมอตั้ม” นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข มาโชว์การปรุงอาหารสไตล์ฟิวชั่นจากวัตถุดิบที่ได้จากท้องถิ่น โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ในการทำอาหาร และปิดท้ายด้วยประสบการณ์สุดพิเศษในงานประเพณีลอยกระทงประจำปีของจังหวัดสุโขทัย Light & Sound ที่มีการแสดงแสงสี เสียง และสื่อผสม ซึ่งบ้านปู อินฟิเนอร์จี ได้สนับสนุนพลังงานแสงอาทิตย์ในพื้นที่จัดงานบางส่วน

เริ่มเปิดประสบการณ์พลังงานจากธรรมชาติ ณ สุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ล้อมไปด้วยต้นไม้และทุ่งนาข้าวสีเขียว วิวัฒน์ ธาราวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ สุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวว่า “ความพิเศษของรีสอร์ทแห่งนี้ คือ ความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมที่อยู่ในรายละเอียดซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การพักผ่อนในสไตล์อีโคลีฟวิ่ง ให้แขกผู้มาเข้าพัก สุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดสุโขทัย ที่มีการนำเอาระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการดำเนินกิจการโรงแรม โดยใช้ระบบโซลาร์ที่ติดตั้งโดยทีมงานบ้านปู อินฟิเนอร์จี  ที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีระบบบริหารจัดการน้ำที่ใช้แล้วมาบำบัดเพื่อใช้ในการทำเกษตรอินทรีย์ รวมไปถึงเทรเชอร์ฟาร์ม ฟาร์มออร์แกนิคในบริเวณ    โรงแรมที่มีผลผลิตจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ตั้งแต่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ พืชผักสวนครัว ผลไม้ และกล้วยตากพลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์อีโคลิฟวิ่งแก่ผู้เข้าพักทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติแล้ว เรายังมีความมุ่งหวังให้โรงแรมเป็นต้นแบบของการนำเอาพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในการประกอบธุรกิจที่ดำเนินไปด้วยความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน”

อีกหนึ่งไฮไลท์ของทริป ได้แก่ เมนูอาหารสุดพิเศษที่คงคอนเซ็ปต์รักษ์โลกตั้งแต่กรรมวิธีการทำที่ใช้ไฟฟ้าสำหรับการประกอบอาหารจากพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด โดยเชฟ “หมอตั้ม” นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข จากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 2  ที่มาปรุงเมนูอาหารสุดสร้างสรรค์ทั้งอาหารจานหลักและของหวาน ประกอบด้วยเมนู “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยฟิวชั่น” ที่ใช้วัตถุดิบที่อาศัยความพิถีพิถันในการปรุง เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำย่าง และเมนูของหวาน “พุดดิ้งข้าวไรซ์เบอร์รี่” สำหรับผู้ที่รักสุขภาพโดยคัดสรรข้าวไรซ์เบอร์รี่ออร์แกนิคปลอดสารเคมีจากเทรเชอร์ฟาร์มของรีสอร์ท

นางสาวกนกวรรณ จิตต์ชอบธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะหนึ่งในบริษัทผู้นำที่ร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศในด้านพลังงานตามนโยบายพลังงาน 4.0 ที่มุ่งเน้นผลักดันให้เกิดนวัตกรรมด้านพลังงานใหม่ๆ บ้านปู อินฟิเนอร์จี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งเสริมการติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับสุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดที่มุ่งหวังจะให้คนไทยและชุมชนต่างๆ เข้าถึงพลังงานหมุนเวียนได้ง่ายขึ้น มีไฟที่ส่องสว่างในทุกย่างก้าวของทุกคนอย่างแพร่หลายและยั่งยืน ผ่านนวัตกรรมทางด้านพลังงานของเรา เริ่มด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ซึ่งมาจากธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีส่วนช่วยผลักดันประเทศให้ก้าวไปสู่การเป็นสมาร์ทซิตี้ในอนาคตได้เร็วยิ่งขึ้น”

ปิดท้ายทริปรักษ์โลกด้วยประสบการณ์สุดพิเศษในงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ปี 2561 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ที่แสดงถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของเมืองสุโขทัยผ่านการแสดง แสงสี เสียง และสื่อผสม โดยบริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี ให้การสนับสนุนพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ภายในสถานที่จำหน่ายบัตรเข้างาน ไฟส่องสว่างภายในบริเวณงาน ใช้เทคโนโลยีระบบโซลาร์แบบลอยน้ำ (Off-Grid Solar Floating) ขนาดกำลังการผลิต 12,000 วัตต์ พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 25,000 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เพื่อกักเก็บพลังงานไว้ใช้ในช่วงกลางคืน ที่ออกแบบดีไซน์คล้ายลักษณะดอกบัว เพื่อให้มีความกลมกลืนกับบรรยากาศ และประวัติศาสตร์อารยธรรมของเมืองมรดก  ซึ่งนับเป็นหนึ่งในความพิเศษของงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียน เล่นไฟในครั้งนี้ ที่ทางบ้านปู อินฟิเนอร์จี ได้นำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านการติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาดีไซน์เป็นการแสดงไฟทรงดอกบัวสุดเก๋ที่เป็นส่วนผสมของวัฒนธรรมดั้งเดิมของจังหวัดและนวัตกรรมสุดล้ำได้อย่างลงตัว